Doanh nghiệp đảo Phú Quốc góp gần 1 tỉ đồng vào quỹ vắc xin

TTO – Sau 2 tuần lễ phát động, các doanh nghiệp ở đảo Phú Quốc đã đóng góp gần 1 tỉ đồng vào quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19.

Ngày 14-6, ông Nguyễn Văn Đông An, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), cho biết đến nay đã có hàng chục doanh nghiệp trên địa bàn tham gia đóng góp gần 1 tỉ đồng vào quỹ vắc xin của quốc gia.

 

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phú Quốc tiếp nhận tiền đóng góp vào quỹ vắc xin – Ảnh: K.NAM

 

Theo ông An, dù tỉnh Kiên Giang và đảo Phú Quốc chưa có ca lây nhiễm cộng đồng, nhưng tình hình dịch bệnh tái bùng phát, lây nhiễm nhanh ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã khiến nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ trên đảo gần như tê liệt, nặng nề nhất là lĩnh vực du lịch. Trong bối cảnh khó khăn chung, các doanh nghiệp đã tìm mọi cách cố gắng duy trì hoạt động ở mức tối thiểu.

Từ lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, chính quyền đảo Phú Quốc đã kêu gọi người dân, doanh nghiệp tích cực hưởng ứng đóng góp vào quỹ vắc xin ngừa COVID-19 và được hưởng ứng mạnh mẽ.

Đại diện phòng khám đa khoa S.O.S Phú Quốc chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rằng sự đóng góp của mình vào quỹ vắc xin là vì lợi ích chung của cả nước. Đất nước bình yên thì mình mới bình yên, mọi người mới yên tâm lao động, sản xuất”.

Bên cạnh việc ủng hộ quỹ vắc xin, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang cũng vừa có động thái kịp thời khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân thuộc lực lượng dân quân tự vệ tăng cường làm công tác ngăn dịch trên tuyến biên giới. Đây là việc làm thiết thực nhằm kịp thời khích lệ tinh thần những người lính phải xa gia đình dài ngày cắm chốt trên tuyến biên giới.

K.NAM – Báo Tuổi trẻ online